TST STEEL Thiết Kế Mẫu Nhà Khung Thép Tiền Chế 2 Tầng Đẹp 2020

TST Thiết Kế Mẫu Nhà Khung Thép Tiền Chế 2 Tầng Đẹp 2020

Bạn biết đó ngày nay nhà thép tiền chế được nhiều người lựa chọn sử dụng khung nhà thép tiền chế để thay thế cho chất liệu bê tông hay gạch đúc. Trong những năm gần đây, nhà khung thép tiền chế 2 tầng trở nên phổ biến này ngày càng được ứng dụng rộng rãi từ thành thị đến nông thôn. Ngoài ra nhà khung thép 2 tầng được áp dụng ở các công trình công nghiệp, dân dụng như nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, bệnh viện, trường học,… Và hiện nay nhà khung thép tiền chế 2 tầng được xem như một phong cách nhà ở hiện đại.

tst thiet ke mau nha khung thep tien che 2 tang dep 2021

Vậy Nhà Khung Thép Tiền Chế 2 Tầng Cí Những Ưu Điểm Gì ?

 • Thời gian thi công nhanh, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.
 • Phương pháp thi công đơn giản, không tốn nhiều chi phí thuê nhân công giống như phương pháp truyền thống.
 • Nhà khung thép 2 tầng cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Khả năng chịu lực cao, vượt nhịp lớn (chiều ngang của ngôi nhà).
 • Dễ mở rộng, di dời và có thể tái sử dụng gần như mới.
 • Tuổi thọ công trình cao. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa ít.

Tuỳ vào khả năng thiết kế mà công trình có đẹp, có nổi bật hay không. Về phần này thì các bạn yên tâm là TST STEEL chúng tôi cam kết đem đến cho bạn một bản vẽ thiết kế nhà khung thép hoàn hảo nhất.

1. Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Bản vẽ nhà thép 2 tầng thông thường được thực hiện trên phần mềm Auto Cad hoặc Revit. Theo các kỹ sư chuyên gia, nhà thép tiền chế là phương án tiết kiệm chi phí. Và là mô hình đảm bảo an toàn và khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Ngoài ra, mẫu nhà này có thời gian thi công ngắn, dễ dàng tháo lắp,… Vì vậy, đây hiện là lựa chọn của không ít công trình tại nước ta.

ban ve nha thep tien che 2 tang
Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Trong một bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng sẽ có các chi tiết sau:

 1. Móng nhà, cột nhà khung thép 2 tầng
 2. Kèo, xà gồ mái nhà khung thép
 3. Phần khung thép được chế tạo sẵn từ nhà máy. Sau đó được vận chuyển tới địa điểm thi công để lắp ráp.
 4. Mái nhà khung thép: Phần mái có thể được sử dụng tôn lợp mái là tôn cách nhiệt, tôn cách âm,…
 5. Sàn nhà: Sàn nhà khung thép 2 tầng được cấu tạo từ các tấm bê tông cốt thép, giữa 2 tầng là tấm cách nhiệt. Mặt khác, sàn nhà cũng có thể sử dụng các loại ván gỗ công nghiệp, ceamboad,…
 6. Vách ngăn xung quanh: Bộ phận này có thể sử dụng tôn và xốp để cách nhiệt và cách âm. Chiều dày cho phép của lớp này là từ 50 mm – 100mm.
 7. Hệ thống các cửa chính và cửa phụ, cửa sổ: Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư có thể lựa chọn loại cửa phù hợp. Mẫu cửa phổ biến là cửa khung nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép.
 8. Trần nhà khung thép 2 tầng: Tùy theo từng yêu cầu có thể sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa,…

2. Kết Cấu Nhà Khung Thép Tiền Chế 2 Tầng

 ∗ Móng nhà: được đổ móng tại các điểm chân cột. Đổ giằng bê tông cốt thép kích thước 300m x 300m theo chu vi nhà.

 ∗ Cột nhà: thông thường cột nhà khung thép 2 tầng thường được sử dụng thép chữ [ để lắp tấm tôn xốp.

 ∗ Vì kèo: sử dụng thép hộp, vì kèo được liên kết với cột bằng bu lông bản dạng mã.

 ∗ Xà gồ mái: dùng thép hộp mạ kẽm

 ∗ Mái nhà: sử dụng tôn lợp mái ( tôn + PU + PP hoặc tôn + xốp + tôn ) cách âm, cách nhiệt.

 ∗ Sàn nhà: đa số đều sử dụng sàn bê tông cốt thép để tăng độ cách âm giữa 2 tầng. Hoặc sử dụng các tấm sàn ceamboad hay ván gỗ. sau khi hoàn thiện có thể dùng tấm trải sàn PVC, cao su, sàn gỗ công nghiệp.

 ∗ Cầu thang: được thiết kế bằng thép, cầu thang gỗ kết nôí 2 tầng nhà đảm bảo di chuyển thuận lợi.

 ∗ Tường bao che và tường ngăn giữa các phòng: sử dụng tôn ( tôn+xốp+tôn) cách âm, cách nhiệt. Chiều dày tường khoảng từ 10cm đến 20cm.

 ∗ Cửa đi, cửa sổ: sử dụng cửa nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép

 ∗ Trần nhà: tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà đơn vị xây dựng sử dụng trần thạch cao hay trần nhựa. Bu lông liên kết dầm móng, khung nhà, diềm mái. Ốp nóc, ống thoát nước mưa.

3. Yêu Cầu Thiết Kế Nhà Khung Thép Tiền Chế 2 Tầng đảm bảo chất lượng

Yêu cầu thiết kế thi công nhà khung thép tiền chế 2 tầng đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và cần đảm bảo về độ chính xác kỹ thuật cao. Do vậy giai đoạn yêu cầu thiết kế cần đáp ứng 4 yêu cầu tối thiểu như sau:

thiet ke nha thep tien che 2 tang

 • Đảm bảo phương án kiến trúc, tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Kết cấu thép chất lượng có thể dễ dàng uốn cong, khả năng tạo hình tốt nên có thể đáp ứng mọi ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư về hình dáng kiến trúc của công trình.

 • Luôn đảm bảo khả năng chịu lực tốt

Các kỹ sư và kiến trúc sư cần phải tính toán các loại tải trọng lên công trình như tải bản thân, tải các vật liệu hoàn thiện, hoạt tải sử dụng, tải gió.. để đưa ra các thiết kế hệ móng, khung, sàn đảm bảo chịu lực và độ võng cho phép. Ngoài ra, thiết kế còn phải tính toán đến cả trường hợp mở rộng diện tích cũng như nâng tầng trong tương lai. Khả năng chịu lực của nhà khung thép 2 tầng phải được tính toán các chi tiết: tiết diện cột, dầm, sàn và các chi tiết liên kết hàn và bu lông.

 • Tối ưu vật liệu và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư

Một công trình nhà khung thép tiền chế 2 tầng đạt tiêu chuẩn không những đảm bảo yêu cầu về kiến trúc, khả năng chịu lực mà còn phải được thiết kế và thi công để có một chi phí vật tư vật liệu ở mức thấp nhất.

 • Tối ưu biện pháp vận chuyển và lắp dựng

Đa phần các dự án nhà khung thép 2 tầng nằm trong phố, với mặt bằng thi công chật hẹp nên việc tổ chức mặt bằng thi công và biện pháp thi công phải được tính toán kỹ, tránh gây ảnh hưởng và mất an toàn tới dân cư và giao thông xung quanh.

4. Cách tính chi phí khi xây nhà thép tiền chế 2 tầng 

Chúng tôi sẽ dựa theo giá cả thị trường và có cách tính chi phí xây nhà khung thép 2 tầng rất đơn giản. Có 2 cách tính cho các bạn như sau. Đầu tiên là đơn giá xây nhà 2 tầng đơn giản. Chúng tôi sẽ tính nền bê tông dày 100mm, tổng trọng lượng trên dưới 5 tấn. Như vậy ví dụ diện tích xây dựng dưới 200m2 cả 2 tầng có cột đổ bê tông cốt thép hoặc cột xây lõi thép.

Như vậy, diện tích xây dựng 200m2 , vách xây tường 100 nhỏ hơn 3m, sắt hộp, kèo thép V, mái tôn, vách dựng tôn sẽ có giá giao động từ 1,200,000 VNĐ/m2 đến 1,600,000 VNĐ/m2. Như vậy với 200m2 sẽ hết khoảng 300 triệu đồng.

Còn nếu bạn muốn xây dựng đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp thì nền bê tông cốt thép dày 150mm với 2 lớp thép, tổng trọng lượng trên dưới 7 tấn sẽ có ơn giá từ: 1,500,000 VNĐ/m2 đến 2,600,000 VNĐ/m2. Như vậy với 200m2 sẽ hết khoảng 400 triệu đồng.

Qua 2 cách tính có thể thấy chi phí bỏ ra rất ít, điều này góp phần tích cực vào việc tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình. Nếu chi phí bạn có trong tay không quá nhiều thì đây là một giải pháp rất tốt.

5. Giá Nhà Khung Thép Tiền Chế 2 Tầng Là Bao Nhiêu?

Để xây dựng được nhà khung thép vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo đúng chất lượng và thời gian thi công, bạn cần phải dựa vào đâu để định giá? Giá nhà khung thép sẽ được xác đinh tùy vào những yếu tố sau:

 • Diện tích, quy mô nhà

 • Vật liệu xây dựng

 • Chi phí nhân công

 • Máy móc thi công

Chưa kể đến thời điểm thi công cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Đồng thời, trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh thêm một số vấn đề. Vì vậy, bạn cần tính toán kỹ và dự trù khoản chi phí này vào bảng ước tính giá nhà thép tiền chế.

Báo giá nhà thép tiền chế 2 tầng được chia tùy theo diện tích như sau

 • Nhà khung thép dân dụng trọn gói: 3.000.000 – 3.300.000 VNĐ/m2
 • Nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1500m2: 1.300.000 – 2.000.000 VNĐ/m2
 • Nhà xưởng có diện tích 3000 – 10.000m2: giá từ 1.500.000 – 1.800.000 VNĐ/m2
 • Nhà xưởng có diện tích trên 10.000m2: giá từ 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ/m2

Ngoài ra, đơn giá còn có thể phụ thuộc vào từng hạng mục của công trình như:

 • Chi phí phần thô: giá dao động từ 1.200.000 – 2.000.000 VNĐ/m2
 • Chi phí hoàn thiện công trình (đã bao gồm phần mái, vách ngăn nội, ngoại thất cho công trình): giá dao động từ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/m2
 • Lưu ý: phần giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đơn vị thi công.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về giải pháp làm nhà khung thép 2 tầng liên hệ:
 • Hotline: 0986.023.235 – 0983.062.291 – Website: https://tststeel.vn

Một số mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp năm 2020 bạn tham khảo

mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp năm 2020
mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp năm 2020
mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp năm 2020

Tìm nhà thầu uy tín triển khai công trình nhà khung thép 2 tầng

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Cơ Khí TST là đơn vị uy tín nhất là người đứng ra để khẳng định thương hiệu của công ty trong suốt thời gian vừa qua. Sự nỗ lực, phấn đấu của từng thành viên trong công ty mong muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo nhất, mang đến những giá trị tích cực nhất cho ngôi nhà, cho cộng đồng của chúng ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa 4.0.

mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp năm 2020

Là đơn vị tự tin đi đầu trong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất. Chúng tôi gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia trang trí nội thất hoạt động lâu năm trong nghề. Chúng tôi tư vấn và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà khung thép 2 tầng. Với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo đã tư vấn và thiết kế rộng khắp cả nước. Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Cơ Khí TST tự tin là đơn vị cầu nối với khách hàng trong mọi công trình để khẳng định thương hiệu bằng chính những sản phẩm của công ty.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *