Quy Trình Thi Công Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế

Quy Trình Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Dân Dụng 

 – Với những bài viết đã qua, mọi người đã nắm chung về phương án và quy trình thi công nhà thép tiền chế. Như vậy khi đã lựa chọn thi công nhà thép thì cần giải làm gì, các bước tiến hành như thế nào. Kết hợp thi công giữa phần móng, đà, nền bê tông toàn khối với phần cột, dầm thép ra sao ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn:

quy tinh thi cong khung nha thep tien che dan dung

1. Thiết kế kiến trúc:

 – Một công trình quy mô, công năng sử dụng thế nào đi nữa thì cũng trải qua bước thiết kế kiến trúc là đầu tiên. Chủ nhà (chủ đầu tư) phải truyền đạt ý tưởng, công năng sử dụng, ý muốn của mình cho các KTS để hình thành bản vẽ. Sau khi hoàn chỉnh bản vẽ kiến trúc chuyển qua bước thiết kế kết cấu.

 – Ở giai đoạn này chúng tôi sẽ thực hiện khung nhà thép tiền chế dựa trên ý tưởng kiến trúc của chủ nhà. Hiện thực hóa ngôi nhà, công trình của gia chủ.

thi cong nha thep tien che dan dung

 – Bước này rất quan trọng, do là hình thức tiền chế (gia công trước, lắp đặt sau) nên để tránh sai sót trong quá trình thi công, bản vẽ thi công phải thật hoàn chỉnh để tiến hành bản vẽ chế tạo.

2. Chế tạo cấu kiện tại nhà máy:

Bước tiếp theo sau khi hoàn chỉnh bản vẽ thiết kế kết cấu. Các cấu kiện dầm, cột, sàn được gia công tại nhà máy thay vì sản xuất tại công trình như kết cấu bê tông toàn khối.

quy tinh thi cong nha thep tien che

 – Công tác thi công móng, đà, nền bê tông được thi công song song trong thời gian sản xuất cấu kiện thép. Các công tác cùng đồng thời thực hiện nên thời gian thi công rút ngắn lại.

3. Vận chuyển cấu kiện và lắp đặt:

 – Khi công tác thi công móng, đà, nền đã hoàn thành (hoặc hoàn thành một phần đủ mặt bằng thi công), cấu kiện đã được đánh mã số cho từng vị trí được chuyển tới công trình đúng với vị trí thi công.

van chuyen ket cau lap dat

 – Sử dụng cẩu phù hợp với tính chất công trình lắp đặt các cấu kiện lại với nhau bằng bu lông liên kết cường độ cao. Tùy theo mặt bằng tùy theo chiều cao nhà hướng thi công là sẽ khác nhau. Cấu kiện tuần tự được chuyển đến công trình theo tuần tự thi công đã được xác định theo kế hoạch lắp đặt.

4. Lắp đặt tole sàn, diềm biên (đối với nhà có sàn)

 – Với trường hợp nhà nhiều tầng, sau khi thi công lắp đặt cột dầm hoàn thành sẽ tiếp tục thi công tole sàn decking và diềm biên (bằng thép) xung quanh thay thế cho ván khuôn gỗ truyền thống.

Lap dat tole san diem bien

 – Với cách thức thi công trên rút ngắn được ½ thời gian so với làm hệ ván khuôn đỡ sàn bê tông truyền thống. Thép sàn chịu lực thay thế bằng thép cấu tạo, giảm được chi phí thép sàn thi công như phương án nhà bê tông toàn khối.

5. Các công tác hoàn thiện (nếu có)

 – Sau khi hoàn thành các công việc lắp đặt cột, dầm cho khung nhà. Tiếp tục thi công các công tác hoàn thiện nhà (tole mái, tole vách, máng xối, diễm chỉ trang trí……)

cong tac hoan thien

 – Với các công việc trên phụ thuộc nhiều vào ý tưởng của chủ nhà, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp tốt nhất cho chủ nhà.

TST Steel địa chỉ xây nhà khung thép tiền chế uy tín, chuyên nghiệp

 –Dựa vào những thông tin trên có thế thấy được nhà khung thép tiền chế là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng công trình, việc lựa chọn một địa chỉ xây dựng nhà thép tiền chế uy tín cực kỳ quan trọng.

 –TST STEEL tự hào là một đơn vị thi công, thiết kế nhà thép uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay thì TST STEEL là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng yên tâm lựa chọn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, xây dựng các công trình kết cấu thép cho nhiều dự án lớn nhỏ ỡ Việt Nam Và Nước Ngoài.

 –Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn Quy Trình Thi Công Nhà Thép Tiền Chế. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về công trình kết cấu thép, cũng như hỗ trợ báo giá xây dựng chi tiết hãy liên hệ ngay với Tststeel.vn để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *