Quy Trình Sản Xuất, Thi Công, Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế TST STEEL

Ngày nay, nhà xưởng, nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, showroom… được sản xuất, thi công, lắp dựng kết cấu bằng nhà khung thép tiền chế vì biện pháp này thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội như: khả năng chịu lực lớn, lắp đặt dễ dàng, nhẹ hơn và thời gian thi công được rút ngắn hơn một nửa so với xây dựng bằng bê tông,… Đây là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thi công trên thay cho xây dựng bằng bê tông.

quy trinh san xuat thi cong lap dung nha khung thep tien che
Quy Trình Sản Xuất, Thi Công, Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế TST STEEL

Để có một công trình nhà thép hoàn chỉnh, quy trình sản xuất thi công lắp dựng nhà thép tiền chế được xem là bước cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm nhà thép đúng yêu cầu, tiêu chuẩn mà khách hàng đưa ra. Đây là công đoạn rất quan trọng các bước thực hiện cần phải đảm bảo theo đúng yêu cầu.

Quy trình sản xuất, thi công, lắp dựng nhà khung thép tiền chế TST STEEL

Tại TST STEEL, quy trình sản xuất thi công lắp dựng nhà thép tiền chế phải được thực hiện theo đúng trình tự để đảm bảo tính thống nhất và chuyên nghiệp, nhằm hạn chế sai xót trong quá trình lắp dựng. Đặc biệt, biện pháp thi công lắp dựng được thống nhất dưới sự giám sát bởi đội ngũ kỹ sư – kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

1./ Thi công lắp đặt bu lông móng:

Thi công lắp đặt bu lông móng là bước đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà xưởng có vai trò liên kết với cột. Trong bước này, cần kiểm tra và định vị tim, cốt của bu lông móng được lắp dựng đảm bảo theo đúng bản vẽ thiết kế. Bu lông móng phải được đặt vuông góc với mặt phẳng chịu lực.

2./ Thi công lắp đặt phần khung chính:

 • Lắp dựng cột, kèo: đây là phần lắp đặt chính của nhà xưởng. Trước khi tiến hành lắp dựng phần cột, cần phải kiểm tra một lần nữa tim, cốt của các cụm bu lông. Các cấu kiện cột, kèo sẽ được vận chuyển sẵn đến công trường.

  • Cẩu cột lên cao sao cho cột thăng bằng và đưa cột từ từ vào đúng vị trí các cụm bu lông. Xiết toàn bộ ê cu với bu lông móng. Thực hiện tương tự cho các cột tiếp theo.

quy trinh thi cong lap dung phan cot keo

  • Tương tự cẩu kèo lên cao và đưa vào vị trí đỉnh của cột đảm bảo kèo nằm trong mặt phẳng khung có chứa cột vuông góc với mặt đất. Giữ cẩu, lắp và xiết toàn bộ bu lông liên kết cột vào kèo.

 • Lắp dựng kèo và xà gồ: bắt bu lông giằng cánh và các liên kết trước khi nâng dầm kèo. Bắt bu lông các giằng cánh và các liên kết trước khi nâng dầm kèo. Khi cẩu vừa nâng dầm kèo khỏi mặt đất thì dựng lại. Kiểm tra lực xiết các bu lông liên kết, kiểm tra độ thẳng của dầm kèo và vệ sinh dầm kèo. Kiểm tra xong, nâng dầm kèo vào đùng vị trí, gắn bu lông liên kết.Tiếp theo là lắp đặt xà gồ.

3./ Thi công lắp đặt phần tôn mái & tôn tường:

Thi công lắp đặt phần tôn mái & tôn tường, tôn mái và tường lần lượt được đưa lên lắp đặt.

Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất, Thi Công, Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế

Kiểm tra toàn bộ các giai đoạn theo đúng quy trình thi công lắp dựng nhà thép tiền chế. Công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao để đảm bảo công trình chắc chắn và an toàn khi đưa vào sử dụng. Thi công bằng nhà thép tiền chế đã giúp rút ngắn thời gian rất nhiều lần so với các cách thi công truyền thống khác giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa nhà xưởng vào hoạt động. Hiệu qủa về mặt thời gian được thể hiện một cách rõ rệt.

tst steel san xuat thi cong lap dung nha thep tien che
TST STEEL đơn vị sản xuất, thi công, lắp dựng nhà thép tiền chế uy tín

Trước mỗi dự án TST STEEL đã chuẩn bị kỹ càng cho công tác lắp dựng, từ công tác kế hoạch,nhân sự đến máy móc thiết bị. Với năng lực và kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp, TST STEEL đã thi công tốt các dự án bất chấp điều kiện thời thiết. Với hàng loạt các hệ thống máy móc hiện đại cùng kinh nghiệm gia công kết cấu thép chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư và công nhân của Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Cơ Khí TST STEEL hiện đang là công ty sản xuất, thi công, lắp dựng cho nhiều dự án lớn cho các công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước.

TST STEEL đơn vị sản xuất, thi công, lắp dựng nhà thép tiền chế uy tín

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Cơ Khí TST STEEL có kinh nghiệm trong quá trình sản xuất thi công lắp dựng và hoàn thiện hàng trăm công trình đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, nhà cao tầng. Tststeel.vn có nhiều đội thợ lắp dựng kết cấu thép giỏi. Có thể xem đây là những chiến binh giúp TST STEEL luôn an tâm trong công tác lắp dựng các công trình nhà thép tiền chế và kết cấu thép.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CƠ KHÍ TST

Công Ty Xây Dựng Cơ Khí TST Chuyên Thiết Kế, Xây Dựng, Thi Công Nhà Thép Tiền Chế, Nhà Kho, Nhà Xưởng, Nhà Trưng Bày, Siêu Thị, Và Các Tòa Nhà Văn Phòng Kết Cấu Thép Trong Và Ngoài Nước
CÔNG TY TSTSTEEL – ĐẢM BẢO – CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 14/9C Ấp Trung Đông, Xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM
Mr Hoài: 0986.023.235 Hoặc Mr Thống: 0983.062.291
Email: cokhitst@gmail.com
Website: www.tststeel.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *