Kết Cấu Nhà Thép Tiền Chế 1 Tầng Đơn Giản Nhỏ Đẹp

Những điều nên biết khi thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế 1 tầng

Thiết kế nhà thép tiền chế 1 tầng đẹp không đơn giản chỉ là tập hợp rồi sắp xếp hay chỉnh sửa quan trọng là việc thêm các giá trị và ý nghĩa, để minh họa, để đơn giản hóa, để làm rõ, để thay đổi, để làm cho đẹp, để kịch tính hóa, để thuyết phục và thậm chí để giải trí…TST STEEL thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế 1 tầng sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình trong tương lai.

⓵ Thiết kế kiến trúc nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Thiết kế kiến trúc là công tác tiên quyết đến sự thành bại của một dự án. Hiển nhiên rằng bản thiết kế kết cấu là bước đệm để tiến tới quá trình thi công công trình. Khi kỹ sư tiếp nhận thông tin dự án, khả năng tài chính và nhu cầu khách hàng sẽ tiến hành thiết kế kết cấu thép nhà tiền chế.

ket cau nha thep tien che 1 tang don gian nho dep
Thiết kế kiến trúc nhà khung thép tiền chế 1 tầng

Bản vẽ kiến trúc thể hiện hữu hình mong muốn của khách hàng, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế. Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp xếp không gian, kết cấu, cấp điện, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… để tạo nên một công trình chất lượng, tiện ích nhưng vẫn đảm bảo sự thẩm mỹ.

⦿ Bản vẽ kiến trúc sẽ thể hiện qua những yếu tố:

  • Mặt bằng: Diễn tả đầy đủ công năng, nội thất, tỷ lệ giữa các phòng, chiều cao tầng…
  • Mặt đứng: Giúp gia chủ hình dung sợ bộ về công trình của mình;
  • Mặt cắt: Diễn tả cao độ, kích thước, ngõ ngách chi tiết khác trong phòng.
  • Bản vẽ phối cảnh và bản vẽ chi tiết thang, chi tiết nhà vệ sinh, chi tiết lát sàn, chi tiết cửa…

Thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế hợp lý không chỉ tiết kiệm chi phí, vật tư mà còn tối ưu cả biện pháp sản xuất. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo an toàn trong công tác lắp dựng.

Hiện nay, thiết kế kết cấu thép nhà 1 tầng ngày càng được ưa chuộng bởi tối ưu chi phí, hữu ích và tính tiện nghi của chúng. Dựa trên bản vẽ thiết kế kết cấu thép nhà 1 tầng, đội ngũ kỹ sư trong nhà xưởng sẽ thiết kế các cấu kiện chi tiết để tiến hành sản xuất kết cấu thép.

⓶ Tính toán kết cấu nhà thép tiền chế 1 tầng

Sau khi đã có phương án sơ bộ về giá thi công kết cấu thép, kỹ sư sẽ sử dụng phần mềm hiện đại là Sap 2000 để phân tích nội lực của từng cấu kiện.

⦿ Tính toán nội lực của kết cấu thép công trình bao gồm:

  1. Tải bản thân: cột, dầm, sàn
  2. Tĩnh tải: Tải hoàn thiện sàn, tải trần, tải tường
  3. Hoạt tải sử dụng: Lấy theo chức năng sử dụng của sàn đó
  4. Tải cầu trục
  5. Tải trọng gió

⓷ Thiết kế bản vẽ kỹ thuật của nhà thép tiền chế 1 tầng

Bản vẽ kỹ thuật đóng vai trò là phương tiện giao tiếp của công nhân thi công và kiến trúc sư. Kỹ sư sẽ thiết kế những chi tiết liên kết chính của kết cấu thép, chi tiết cấu kiện, xà gồ… bằng phần mềm AutoCad. Phần mềm thiết kế 3D thể hiện trực quan sinh động nhất dành riêng cho dân kỹ thuật.

bang ve nha 1 tang thep tien che
Thiết kế bản vẽ kỹ thuật của nhà thép tiền chế 1 tầng

⓸ Thiết kế bản vẽ sản xuất nhà tiền chế 1 tầng (bản vẽ Detail)

Đội ngũ kỹ sư tại xưởng dựa trên bản vẽ kỹ thuật để thiết kế bản vẽ sản xuất bao gồm chi tiết toàn bộ cấu kiện, thống kê các loại vật tư cần có… thông thường được thể hiện bằng phần mềm Tekla Detailing.

Ở mỗi giai đoạn thiết kế kết cấu thép tiền chế đều đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Bởi bước trước là dữ liệu quan trọng để hoàn thành các biếp tiếp theo. Có như vậy mới đảm bảo được sự chính xác trong giai đoạn sản xuất thép.

Đồng thời, tất cả những giai đoạn này đều được trao đổi và thống nhất với khách hàng. Điều này nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu trên cả 2 phương diện kinh tế và kỹ thuật báo giá nhà thép tiền chế chính xác nhất.

⓹ Tại sao phải thiết kế nhà thép tiền ché 1 tầng theo tiêu chuẩn Mỹ ?

Hiện nay có nhiều tiêu chuẩn để áp dụng cho thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế 1 tầng, mỗi đất nước sẽ áp dụng một tiêu chuẩn riêng phù hợp. Trong đó công ty TST STEEL áp dụng thiết kế kết cấu thép theo tiêu chuẩn Mỹ. Sở dĩ lựa chọn Mỹ bởi đây là đất nước rất phát triển, quy tụ nhiều nhà khoa học nên đưa ra những sản phẩm, tiêu chuẩn có giá trị tương xứng.

Với khoa học kỹ thuật phát triển, thiết kế nhà thép tiền chế theo tiêu chuẩn Mỹ đã được chứng minh bằng thực nghiệm. Điểm khác nhau cơ bản giữa thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ và tiêu chuẩn Việt Nam sẽ được thể hiện trên nhiều phương diện như: Phương pháp tổ hợp tải trọng, phân loại tiết diện như tiết diện mảnh, tiết diện đặc, tiết diện không đặc.

mau nha thep tien che 1 tang
Mẫu Nhà Thép Tiền Chế 1 Tầng

Ứng với mỗi loại tiết diện khác nhau sẽ cho công thức tính khác nhau nên hiệu quả sẽ cao hơn. Kết quả tính toán chính xác càng cao sẽ đảm bảo sự hoàn hảo cho các kết cấu thép tiền chế đến từng centimet.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thiết kế kết cấu nhà thép 1 tầng mà TST STEEL muốn gửi đến quý nhà đầu tư. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng của mình có một công trình thép tiền chế đáng tự hào nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CƠ KHÍ TST

Công Ty Xây Dựng Cơ Khí TST Chuyên Thiết Kế, Xây Dựng, Thi Công Nhà Thép Tiền Chế, Nhà Kho, Nhà Xưởng, Nhà Trưng Bày, Siêu Thị, Và Các Tòa Nhà Văn Phòng Kết Cấu Thép Trong Và Ngoài Nước
CÔNG TY TSTSTEEL – ĐẢM BẢO – CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 14/9C Ấp Trung Đông, Xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM
Mr Hoài: 0986.023.235 Hoặc Mr Thống: 0983.062.291
Email: cokhitst@gmail.com
Website: www.tststeel.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *