Lắp Ráp ( Lắp Ghép ) Nhà Thép Tiền Chế Như Thế Nào Cho Đúng Kỹ Thuật

Nhu cầu của thị trường về loại hình nhà khung thép tiền chế ngày càng lớn. Nhằm hướng đến việc phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh, nhà ở hiện nay phải đáp ứng đúng quy trình Lắp Ráp, Lắp Ghép Nhà Thép Tiền Chế Như Thế Nào Cho Đúng Kỹ Thuật mang lại hiệu quả về kinh phí và thời gian thi công và làm thế nào để kiểm soát được chất lượng công trình tốt nhất.

Lắp Dựng Kết Cấu Nhà Thép Tiền Chế Đúng Kỹ Thuật

Lắp Ráp ( Lắp Ghép ) Nhà Thép Tiền Chế Như Thế Nào Cho Đúng Kỹ Thuật là một trong 3 công đoạn quan trọng, tạo nên những căn nhà kếp tiền chế, xưởng, kết cấu thép vững chắc. Với các chủ đầu tư, việc nắm rõ quy trình và thời gian lắp dựng nhà thép là điều cần thiết, để có những kế hoạch xây dựng chính xác và hiệu quả nhất.

lap rap lap ghe nha thep tien che dung ky thuat

Một trong những kinh nghiệm bạn cần tích lũy trước khi đưa ra giải pháp đầu tư phù hợp, chính là quy trình và thời gian lắp dựng. Để giúp bạn hiểu thêm vấn đề này, TST STEEL xin tổng hợp những thông tin quan trọng về công đoạn lắp ráp, lắp ghép nhà thép tiền chế do chính Tststeel.vn thực thi theo chuẩn xây dựng.

Quy trình lắp ghép, lắp ráp nhà thép tiền chế

Hỏi Nhà Thép Tiền Chế Lắp Ráp ( Lắp Ghép ) Như Thế Nào Cho Đúng Kỹ Thuật sẽ chia ra làm 3 giai đoạn trong quy trình được tạo ra để việc thi công lắp dựng được trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

1. Giai đoạn chuẩn bị lắp ráp nhà thép tiền chế

Thiết bị thi công và vật tư chính là hai vấn đề quan trọng, quyết định chất lượng của công trình. Chỉ cần một trong hai yếu tố này phát sinh vấn đề, như: số lượng không đủ, chất lượng kém, thiếu tính an toàn và sự đồng nhất với yêu cầu của bản vẽ cấu kiện, thì việc lắp dựng sẽ bị trì trệ, có thể gây ảnh hưởng về chất lượng.

Công đoạn chuẩn bị tuy chỉ có ý nghĩa rà soát nhưng lại đóng vai trò trọng yếu. Để tạo ra những sản phẩm chất lượng thì việc kiểm tra, kiểm soát là điều cần thiết, và tại TST STEEL thì điều này sẽ được thực hiện nghiêm ngặc qua các biên bản giao nhận có chữ ký của giám sát thi công.

2. Giai đoạn lắp ghép nhà thép tiền chế

Bước vào công đoạn chính của quy trình thi công nhà thép tiền chế, những điều bạn cần lưu tâm chính là thứ tự các bước lắp dựng, để dễ dàng kiểm soát quá trình lắp dựng nhà thép tiền chế.

∗ Lắp dựng cột nhà thép tiền chế

Liên quan đến khả năng chịu lực của nhà xưởng, kho, sản phẩm nhà thép. Việc lắp dựng cột cần được thực hiện theo đúng với các yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất và lắp dựng.

Tại công đoạn này bạn sẽ thấy được các công việc mà chủ đầu tư làm là:

  • Lắp đặt 4 cột biên, 2 cột giữa và trục
  • Cân chỉnh độ thẳng đứng, vị trí và cao độ
  • Lắp đặt xà gồ vách giữa các cột và vặn chặt bulong
  • Lắp giằng tạm thời ở 2 phía của mỗi cột

∗ Lắp ráp kèo khung nhà thép tiền chế

Kèo có tác dụng chống đỡ, kết nối mái nhà với những bộ phận khác của ngôi nhà, giúp mái nhà cố định, vững chãi, kiên cố đồng thời tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

∗ Lắp ghép xà gồ, giằng khung nhà thép tiền chế

Dựa trên thiết kế về số lượng và vị trí, tiến hành lắp toàn bộ thanh giằng kèo và xà gồ. Tiến hành cân chỉnh các dầm kèo.

  • Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ
  • Lắp đặt kèo đầu hồi
  • Lắp hoàn chỉnh tất cả xà gồ và chống xà gồ
  • Kéo tôn lợp lên mái
  • Lợp tôn
  • Lắp dựng bao che và hoàn thiện

3. Giai đoạn kiểm tra và bàn giao công trình

Trước khi bàn giao, nhà thầu sẽ tiến hành vệ sinh lại nhà xưởng thép. Tiến hành kiểm tra lại một lần nữa việc lắp ghép và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Sau đó, công đoạn bàn giao sẽ được tiến hành và thể hiện trong biên bản bàn giao có chữ ký của hai bên.

4. Thời gian thi công lắp ghép nhà thép tiền chế

Không có một con số cụ thể nào cho thời gian thi công thép tiền chế bởi mỗi nhà xưởng khác nhau sẽ có những yêu cầu và quy mô khác nhau. Thời gian thi công lắp dựng nhà thép tiền chế phụ thuộc lớn nhất vào quy mô của nhà thép.

Bởi có nhiều nhà xưởng nhỏ chỉ một đến vài trăm m2, nhưng có những nhà xưởng mấy chục ngàn m2, thậm chí là trăm ngàn m2. Thời gian lắp dựng cho những quy mô này tất nhiên cũng sẽ khác nhau.

Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế lắp ghép

• Yêu cầu chất lượng nhân công

Năng lực nhân công xây dựng xưởng lắp ghép cũng quan trọng song song với một bản vẽ thiết kế kết cấu xưởng chuẩn xác. Bạn không thể có được một công trình chất lượng khi không có những người công nhân lành nghề. Càng không thể thực hiện được những yêu cầu và ý tưởng trong bản vẽ thiết kế.

Đội ngũ nhân công xây dựng xưởng không chỉ bao gồm những người công nhân mà còn có đội ngũ kỹ sư, giám sát. Họ sẽ là ngườ đảm bảo cho chất lượng công trình được thực hiện tốt nhất.

quy trinh thi cong lap dung nha thep tien che dung ky truat

Công việc cần có sự hợp tác giữa các công nhân nếu năng lực không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của cả đội ngũ thi công.

Đặc biệt là trong công tác phối hợp cần cẩu để lắp ghép khung xưởng thép. Chỉ cần xuất hiện một sơ suất nhỏ ở một hạng mục lắp ghép nào đó có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sự kiên cố của cả công trình.

• Tuân thủ an toàn lao động

Phần kết cấu thép được lắp ghép trực tiếp tại địa điểm thi công, và công nhân lắp ráp thường phải làm việc trên cao. Điều này rất nguy hiểm nếu không có những biện pháp về an toàn lao động.

• Giám sát quá trình thi công

Trong công tác lắp dựng nhà thép tiền chế, cần tuân thủ theo thứ tự của việc lắp ráp. Vị trí bắt đầu cũng như kết thúc của một công đoạn phải được thực hiện theo hướng dẫn của bản vẽ. Để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm hoang phí thời gian lắp đặt.

Với những chủ đầu tư thì việc kiểm soát quy trình xây dựng và cách thức thực hiện lắp ghép nhà xưởng thép sẽ rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng am hiểu về vấn đề kỹ thuật xây dựng công nghiệp. Vì vậy mà quá trình thi công luôn cần có những kỹ sư chuyên môn giám sát.

Việc mà chủ đầu tư có thể làm chính là kiểm soát số lượng, chuẩn loại vật tư được sử dụng cho công trình. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, xem xét tiến độ thi công. Tiến hành kiểm tra kết quả sau mỗi một công đoạn lắp dựng nhà xưởng. Để kịp thời phát hiện những vấn đề về chất lượng thi công.

Xử lý nhanh gọn những vấn đề phát sinh trong quá trình lắp ráp

Phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình xây dựng xưởng lắp ghép cần được sử lý nhanh nhất có thể. Đặc biệt là những phát sinh do thời tiết thay đổi, mưa bão. Cần tạm dừng thi công hoặc có biện pháp bảo dưỡng vật tư tốt. Nhằm đảm bảo được chất lượng công trình, cũng như sự an toàn của đội ngũ nhân công. Ngoài ra nếu bạn cần thi công lắp ghép nhà thép tiền chế hãy liên hệ nay vối chúng tôi:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Cơ Khí TST STEEL

Hotline: 0986.023.235 – 0983.062.291

Địa chỉ: 14/9C Ấp Trung Đông, Xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM

Website: https://tststeel.vn/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *